Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh năm học 2020 - 2021

.

Trong những năm gần đây tình trạng tai nạn thương tích, đuối nước vẫn tiếp tục xảy ra đặc biệt trong độ tuổi học sinh Phổ thông, nhiều vụ tai nạn thương tích, đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng hoặc gây tổn thương về sức khỏe của nhiều người. Để góp phần, giảm thiểu tai nạn thương tích, đuối nước, trường PT DTNT Sơn Động thường xuyên quan tâm tuyên truyền, giáo dục các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích đuối nước, coi đay là một nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng trường học an toàn. Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2020-2021, phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh trong dịp nghỉ lế 30/4 và mùa mưa lũ săp tới. Ngày 24/4/2021, nhà trường tổ chức buổi tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh. Với sự có mặt của đông đủ các thầy cô giáo trong nhà trường, cùng toàn thể các em học sinh trường PT DTNT Sơn Động.

Tại chương trình tuyên truyền, quý thầy cô và các em học sinh được nghe thầy Nguyễn Thế Chung – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về cách phòng, tránh và xử lý khi gặp các vấn đề về thương tích: Bỏng;Điện giật; Ngã; Động vật cắn; ngộ độc, tai nạn máy móc,…

Thầy giáo: Nguyễn Thế Chung – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ cách phòng, tránh và xử lý các vấn đề về tai nạn thương tích.

          Nội dung tiếp theo của chương trình: Thầy Vũ Thanh Bình – Bí thư Đoàn trường chia sẻ về kỹ năng  phòng chống đuối nước cho học sinh. Trong đó đã thống kê về tình hình tai nạn đuối nước trong thời gian vừa qua; đặc biệt các em học sinh được hướng dẫn và trang bị thêm kiến thức, kỹ năng phòng tránh đuối nước; kỹ năng cứu, sơ cứu, cấp cứu người bị đuối nước.

Thầy Vũ Thanh Bình – Bí thư Đoàn trường chia sẻ về nội dung phòng, chống, xử lý khi gặp tình huống đuối nước

Trang bị kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước trong tình trạng bất tỉnh

          Kết thúc chương trình, các em học sinh được nâng cao ý thức, nhận thức và trang bị thêm nhiều kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước, bên cạnh những kiến thức, kỹ năng có được các em còn là những tình nguyện viên, tuyên truyền viên, đưa thông điệp, kiến thức có được đến gia đình, người thân, cộng đồng xã hội với tinh thần vì một môi trường sống an toàn và hạnh phúc.

                                                                                                                                                          Ban Biên tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 149
Năm 2022 : 1.050