Tuyên truyền An toàn giao thông, công tác an ninh trật tự, phòng chống các tệ nạn xã hội và bạo lực học đường cho học sinh năm học 2021 - 2022

.

Hiện nay, trong diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, tình trạng tai nạn giao thông và các tệ nạn xã hội càng trở lên nghiêm trọng xảy ra đặc biệt trong độ tuổi học sinh Phổ thông. Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã cướp đi sinh mạng hoặc gây tổn thương về sức khỏe của nhiều người. Để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và bạo lực học đường, ngày 22/10/1021, trường PT DTNT Sơn Động phối hợp với công an huyện Sơn Động tổ chức tuyên truyền về An toàn giao thông, công tác an ninh trật tự, phòng chống  các tệ nạn xã hội và bạo lực học đường cho các thầy cô giáo và 428 em học sinh trong nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô và các em học sinh được nghe Thiếu tá Hoàng Văn Kiên - Đội trưởng Công An Huyện Sơn Động chia sẻ về thực trang tội phạm xã hội, tội phạm ma túy đang gia tăng đột biến trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Với kinh nghiệm của mình, thiếu tá Hoàng Văn Kiên đã hướng dẫn các em học sinh nhận biết các ,biểu hiện của người nghiện ma túy, người nghiện game và các kĩ năng phòng tránh bạo lực học đường.

Cũng trong buổi tuyên truyền, Trung Uý Tăng Xuân Hoàng - Đội CSGT Công an huyện Sơn Động chia sẻ về các khái niệm và quy định về luật an toàn giao thông đối với khối THCS và THPT. Trong đó đã thống kê về tình hình tai nạn giao thông nghiêm trọng trong thời gian vừa qua; đặc biệt các em học sinh với những vi phạm an toàn giao thông trên đường. Trang bị cho học sinh các quy định về tuổi được phép điều khiển các loại xe cơ giới thông dụng và mức phạt nếu vi phạm để học sinh có thể tuyên truyền cho người thân và bạn bè.

Qua buổi tuyên truyền, cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã hiểu rõ và  nâng cao nhận thứ, ý thức về phòng chống các tệ nạn xã hội và các phòng tránh các tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. Không chỉ tiếp thu những kiến thức, kỹ năng mỗi học sinh nhà trường còn là những tình nguyện viên, tuyên truyền viên nhí đưa thông điệp, kiến thức có được đến gia đình, người thân, cộng đồng xã hội với tinh thần vì một môi trường sống an toàn và hạnh phúc.

 

                                                                                                          Ban Biên Tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 149
Năm 2022 : 1.050