Trường phổ thông DTNT Sơn Động chủ động ôn tập để củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

     Trường Phổ thông DTNT Sơn Động là trường chuyên biệt liên cấp THCS và THPT. Năm học 2019-2020 nhà trường có 14 lớp với 421 học sinh

     Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện Công văn số 141/SGDĐT-CTTT ngày 15/02/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc kéo dài thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 để phòng chống dịch, ngày 17/02/2020, Trường PT DTNT Sơn Động đã chủ động xây dựng kế hoạch số 11/KH-DTNTSĐ triển khai thực hiện đồng thời 02 (hai) nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh, vừa ôn tập củng cố kiến thức nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học của nhà trường.

     Với đặc thù của một trường nội trú, học sinh thường để sách vở tại trường, do thời gian nghỉ có thể kéo dài, Trường đã chủ động vận động cán bộ, giáo viên sắp xếp, vận chuyển sách vở trao tận tay 100% học sinh trong từng thôn, bản, đồng thời chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp thống kê số gia đình học sinh có máy tính kết nối internet, điện thoại thông minh để xây dựng phương án triển khai hình thức giao bài, hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ học ở tất cả các môn học (trừ môn Công nghệ, GDQP, Thể dục, Mĩ thuật và Âm nhạc).

Thầy, cô vận chuyển sách, vở tới tận tay học sinh từng thôn, bản.

     Tổ công nghệ thông tin (CNTT) với sự điều hành của Ban chuyên môn đã thiết lập trang Facebook của trường và từng khối lớp, tập huấn cho giáo viên hướng dẫn học sinh nhận, giải bài, trả kết quả tới giáo viên qua các thiết bị CNTT. Các GVCN, giáo viên bộ môn phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong quản lý và hướng dẫn học sinh truy cập tài khoản của lớp, nhận - trả bài theo yêu cầu của giáo viên bộ môn theo chu kì thời gian được định sẵn. Giáo viên bộ môn nhận kết quả, tương tác trực tiếp với học sinh, chữa bài và hướng dẫn học sinh khắc phục những thiếu sót khi học tập ở nhà.

     Từ ngày 18/02 đến 02/03/2020 trường đã thực hiện được hai chu kỳ nhận và trả bài (1 chu kì/tuần) với 341/421 học sinh tham gia, đạt 80% tổng số học sinh của trường, trong đó khối 9 và khối 12 tham gia với số lượng 100%. Đến nay, sau 4 tuần nghỉ học (đối với học sinh THCS), trường đã có 3 chu kì gửi và nhận bài với tổng số 10.065 lượt bài của học sinh, hiện trường đang tiếp tục nhận và trả bài của chu kỳ thứ 4 với sự tham gia tích cực của học sinh THCS.

     Bên cạnh hình thức học tập trên, trường còn cung cấp thông tin lịch phát sóng các chương trình, bài giảng qua Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Hà Nội và các địa chỉ được công bố trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT để học sinh tham gia học tập bằng các thiết bị điện thoại thông minh hoặc tivi của gia đình trong thời gian các em đang nghỉ học tại nhà và thời gian rảnh rỗi. Từ ngày 02/3/2020 đến nay, khi học sinh THPT trở lại trường tiếp tục học tập, trường sử dụng 100% các thiết bị như tivi, phòng học tin học kết nối Internet tổ chức cho học sinh theo học vào các buổi chiều và buổi tối tại trường. Còn đối với học sinh khối THCS, nhà trường tiếp tục duy trì các hình thức để hướng dẫn học sinh tự ôn tập tại nhà nếu các em vẫn tiếp tục được nghỉ học để phòng, chống dịch.

     Với tinh thần tất cả vì học sinh, bằng nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo của đội ngũ CBGV, cùng với toàn ngành, Trường PTDTNT Sơn Động phấn đấu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020 cũng như nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh về hoạt động dạy học, phòng chống dịch Covid-19 của thầy trò nhà trường:

Trang thông tin hướng dẫn học sinh học tập của trường

 

Thầy, cô hướng dẫn học sinh học tập qua mạng

 

Bài làm của học sinh trao đổi lại với thầy, cô cũng qua mạng.

 

Học sinh học trực tiếp tại phòng tin học

 

Để việc dạy học trong trường diễn ra an toàn, công tác vệ sinh, phòng dịch được nhà trường triển khai đồng bộ.

 

Bảo đảm môi trường luôn an toàn, phòng chống dịch bệnh.

 

Đội thanh niên xung kích kiểm tra thân nhiệt CBGV-NV, học sinh và khách đến trường.

                                                                                        

                                                                                 Nguyễn Đức Hải - Hiệu trưởng, trường PT DTNT Sơn Động

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 149
Năm 2022 : 1.050