Thầy trò Trường PT DTNT Sơn Động với chương trình “ Tết vì người nghè và Chung tay ủng hộ em Vi Thị Quỳnh Lương mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”

.

          “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”…đã trở thành truyền thống đạo lý ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta. Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp ấy, trường PTDTNT Sơn Động đã triển khai và phát động những phong trào và hoạt động thiết thực, đậm chất nhân văn tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Cụ thể là: Phong trào quyên góp, ủng hộ “ Tết vì người nghèo” và chung tay giúp đỡ học sinh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo Vi Thị Quỳnh Lương, học sinh lớp 11A, đang học tập tại trường.

       Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, hưởng ứng cuộc vận động “ Tết vì người nghèo” và với mong muốn những người nghèo vơi bớt khó khăn, bữa cơm ngày tết thêm phần no ấm, trẻ em nghèo đón xuân thêm nét tươi vui, Trường PTDTNT Sơn Động đã phát động phong trào “Tết vì người nghèo” trong toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các tập thể học sinh trong trường. Tổng đợt ủng hộ, Trường PTDTNT đã quyên góp được: 9.460.000 (chín triệu, bốn trăm sáu mươi ngàn đồng).

   Song song với với cuộc vận động đó thì phong trào “ Chung tay vì học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” đã trở thành hoạt động thường niên của trường PTDTNT Sơn Động.  

   Thời gian qua, trường PTDTNT đã phát động phong trào: “Quyên góp, ủng hộ học sinh Vi Thị Quỳnh Lương lớp 11A”  không may mắc bệnh hiểm nghèo và hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Cuộc vận động đã được các tổ chức, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường tích cực hưởng ứng nên đã đạt được kết quả thiết thực. Tổng số tiền quyên góp là: 22.230.000 ( hai mươi hai triệu, hai trăm ba mươi nghìn đồng).

Hình ảnh thầy và trò nhà trường quyên góp ủng hộ em Vi Thị Quynh Lương và chương trình Tết vì người nghèo

Ngoài ra, với mong muốn giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt đi phần nào những khó khăn, gian khó trong cuộc sống cũng như trong học tập để tiếp tục thực hiện những ước mơ và hoài bão của mình, từ đó giáo dục định hướng cho các em học sinh lý tưởng sống cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách…nhà trường còn tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực khác như: trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vào mỗi dịp tết đến xuân về.  Hoạt động thiết thực này thực sự là một nguồn động viên rất có ý nghĩa đối với các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Món quà  tuy nhỏ nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn với nhiều hi vọng mà thầy cô và bạn bè đã gửi gắm nơi các em học sinh có hoàn cảnh không may mắn, éo le. Hơn nữa những món quà đến với  các em vào dịp đầu năm mới lại thêm phần ý nghĩa giúp các em có được một cái tết ấm áp hơn.

                                                                   Vũ Thanh Bình - Bí thư Đoàn Thanh niên

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 149
Năm 2022 : 1.050