Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11

.

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò trường PT DTNT Sơn Động nói riêng và khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Chúng ta hãy cùng điểm lại!

Thực hiện hướng dẫn số 1296/SGDĐT-VP ngày 30 tháng 10 năm 2020 về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 11, trường PT DTNT Sơn Động đã triển khai cụ thể hoá trên nhiều lĩnh vực: Hội giảng, thi đua giờ học tốt, thi đua kỷ cương nền nếp, thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường, các hoạt động thể thao, văn hoá, văn nghệ tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường cùng hướng đến ngày “ Hiến chương các nhà giáo”.

Hội giảng: Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Một buổi học được thiết kế trên mô hình STEM của bộ môn Hoá học 12

Thi đua giờ học tốt, kỷ cương nền nếp: Thi đua giờ học tốt và thi đua thực hiện tốt kỷ cương nền nếp của nhà trường là hoạt động được các học sinh, các tập thể lớp thực hiện một cách hiệu quả, tích cực với nhiều lớp đạt 100% số giờ học tốt, thực hiện tốt các nội quy, quy định của nhà trường trong cả đợt thi đua.

Viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường là một cơ hội để các em học sinh viết lên những dòng tâm sự, những tình cảm của mình với thầy cô, mái trường PT DTNT Sơn Động thân yêu! Kết quả: Nhà trường đã nhận được 140 bài viết chất lượng cao đến từ các cá nhân, tập thể các lớp trong nhà trường với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, đậm chất tri ân.

Hoạt động thể thao: Giải bóng đá truyền thống cũng là một nội dung diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh trong nhà trường tham gia; Với trên 20 trận thi đấu mang nhiều màu sắc, cảm xúc thể hiện tinh thần quyết tâm, ồng đội, chia sẻ, cảm thông giữa các cá nhân, tập thể lớp tạo nên không khí đoàn kết dưới mái nhà PT DTNT Sơn Động thân yêu.

                           Giải bóng đá truyền thống trường PT DTNT Sơn Động

Một sân chơi đặc biệt nữa đó chính là “ ngày hội học sinh 3 tốt” góp phần tuyên truyền và phát huy tối đa năng lực của học sinh trên 3 phương diện: Học tập tốt, Đạo đức tốt và thể lực tốt. Với mỗi phương diện nhà trường đã cụ thể hoá thành các nội dung : Học tập tốt: Tổ chức sân chơi Hành trình trí tuệ với hệ thống câu hỏi được đưa ra theo các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao trên tất cả các môn học và kiến thức trong thực tế xã hội thu hút 100% học sinh trong nhà trường tham gia; Đạo đức tốt:  Tổ chức diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, thanh niên nói không với bạo lực học đường với những thông điệp, những chia sẻ góp phần xây dựng trường học an toàn, lành mạnh; Thê lực tốt: Tổ chức thi vũ khúc sân trường với những vũ điệu thể hiện tình yêu quê hương đất nước, năng động của tuổi trẻ thu hút đông đảo học sinh trong nhà trường tham gia.

                              Phần thi học tập tốt và thể lực tốt tại ngày hội "Học sinh 3 tốt"

Một món quà lớn mà các em học sinh trong nhà trường dân lên thầy cô đó là chiến thắng tại gameshow Bắc giang hành trình Lịch sử - Văn hoá năm thứ 6 diễn ra vào những ngày cuối tháng 11. Thành công đó là cả một sự nỗ lực rất lớn của thầy, trò nhà trường không ngừng ôn tập, rèn luyện vì tháng 11, tháng của mùa tri ân, tháng của thầy cô!

         Đội tuyển nhà trường đạt giải nhất vòng loại gameshow Bắc giang hành trình Lịch sử - Văn hoá năm thứ 6

          Bên cạnh những hoạt động động thi đua sôi nổi, những thành công trên nhiều lĩnh vực; Nhà trường không ngừng kết nối với các tổ chức, tập thể, cá nhân, các mạnh thường quân với mong muốn có được nhiều sự quan tâm hơn nữa đến  các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Kết quả trong tháng 11 vừa qua Công ty cổ phần thương mại và xây dựng Nam Sơn Hải Dương đã hỗ trợ học bổng cho 3 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập : Em: Nông Hoài An – Lớp 8A; Em: Mùng Thị Lê – Lớp 11B và Em: Vi Thị Quỳnh Lương – Lớp 11A với số tiền 1 triệu đồng/ tháng; Quý công ty cũng đã dành 2 triệu đồng mỗi tháng để xây dựng quỹ khuyến học cho nhà trường.

 Lãnh đạo Công ty cổ phần Nam Sơn – Hải Dương trao học bổng cho các em học sinh

Tạp chí Sông thương cùng các nhà hảo tâm cũng đến thăm và tặng quà cho các em học sinh trong nhà trường gồm: 16 suất quà với tổng trị giá 4.800.000đ, 16 mũ bảo hiểm, 16 áo phông, 40 thùng mì tôm, 20 thùng sữa và 117 đầu sách, tạp chí.

       Tạp chí Sông thương và các nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà các em học sinh

           Công ty May Sơn Động cùng dành sự quan tâm đặc biệt tới các em học sinh và trao tặng 200 chiếc áo phao giữ nhiệt mùa đông cho học sinh nữ khối THCS trong nhà trường.

Với những kết quả đạt được, thầy và trò trường PTDTNT Sơn Động sẽ không ngừng cố gắng, học tập, rèn luyện tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

                                                              Vũ Thanh Bình - Bí thư Đoàn thanh niên

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 149
Năm 2022 : 1.050