ENGLISH FESTIVAL SCHOOL YEAR 2021 - 2022

.

Xây dựng môi trường học tập, sử dụng, giao tiếp bằng tiếng Anh trong nhà trường, đồng thời góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói tiếng Anh và khả năng tư duy tương tác cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi nổi, thoải mái ở các khối lớp trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày; mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh; khích lệ niềm say mê, yêu thích học tiếng Anh cho học sinh là một nhiệm vụ của mỗi cơ sở giáo dục hiện nay.

 Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của Trường PT DTNT Sơn Động,  kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn, tối ngày 06/5/2022 tổ Ngoại ngữ - Tin học  phối  hợp với BCH Đoàn trường  tổ chức hoạt động ngoại khóa tiếng Anh với hình thức “ Sân khấu hoá”.

Tham dự chương trình ngoại khoá gồm có: Lãnh đạo Huyện đoàn và phóng viên đài truyền thanh, truyền hình Sơn Động. 100% Cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường.

 

       Ngoại khóa nói chung và ngoại khóa Tiếng Anh nói riêng là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực của trường PT DTNT Sơn Động  nhằm mang lại cho học sinh môi trường học tập và vui chơi lành mạnh. Từ hoạt động này, học sinh có cơ hội trao đổi vốn từ, kinh nghiệm học tập, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, thể hiện kỹ năng giao tiếp trước tập thể và đặc biệt học sinh có cơ hội mang Tiếng Anh “ra ngoài lớp học” để sử dụng nó một cách tự nhiên vào các tình huống thật trong cuộc sống hàng ngày. Các em được thỏa sức thử thách bản thân với nhiều nội dung, hình thức rèn luyện Tiếng Anh đa dạng, hấp dẫn, vui nhộn và thoải mái.

 

Bằng những vở kịch, bài hát,  vũ điệu và nhiều trò chơi hấp dẫn khác, các em học sinh đã  tìm thấy sự gần gũi, sự thân thiện khi sử dụng tiếng Anh  từ đó có hứng thú và yêu thích môn học Tiếng Anh hơn. Hoạt động này được duy trì thường xuyên tại trường PT DTNT Sơn Động.

 Buổi ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích, nơi các em thể hiện tính sáng tạo, tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp, ca hát bằng tiếng Anh, đồng thời khơi dậy phong trào học tiếng Anh trong trường PT DTNT Sơn Động  cũng như để các em vui vẻ sau những giờ học căng thẳng.     Chương trình ngoại khoá của tổ Ngoại ngữ- Tin học được sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Các em học sinh có dịp trải nghiệm và thể hiện mình khi nói tiếng Anh trên sân khấu, trước mọi người. Chương trình không chỉ giúp các em thư giãn, thể hiện các bài hát tiếng Anh yêu thích mà còn là dịp để các em trau dồi, rèn luyện thêm nhiều kiến thức rất hữu ích về bộ môn tiếng Anh.

 

         

Từ hoạt động chuyên môn riêng biệt này góp phần tạo bước đột phá về giảng dạy và học tập bộ môn tiếng Anh. Học sinh  sẽ yêu thêm  môn học vốn được coi là “khó nhằn” này. Giúp các em tự tin hơn và cố gắng hơn nữa để đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện bộ môn Tiếng Anh.

 Khép lại buổi ngoại khóa, ban tổ chức đã trao những phần quà cho các đội chơi đạt giải.

                                                                               NGUYỄN THỊ THỦY

                                                                      Tổ trưởng tổ Tin học - Ngoại ngữ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 149
Năm 2022 : 1.050