Đối thoại giữa Hiệu trưởng với học sinh toàn trường lần thứ 2 năm học 2021-2022

.

Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022. Ngày 14 tháng 3 năm 2022, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Sơn Động đã tổ chức chương trình Đối thoại giữa Hiệu trưởng với học sinh toàn trường lần thứ 2 năm học 2021-2022’’ nhằm lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, giải pháp của học sinh để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, các sinh hoạt đoàn thể, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện.

Đây là diễn đàn để học sinh gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với Lãnh đạo Nhà trường về những vấn đề liên quan đến học sinh đang học tập tại Trường. Thông qua đối thoại, Nhà trường nắm bắt tư tưởng của học sinh, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của học sinh trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt. Từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời đảm bảo thông tin hai chiều giữa học sinh với Lãnh đạo nhà trường, tinh thần dân chủ trong nhà trường.

 

Tại buổi đối thoại, đại diện học sinh của các tập thể lớp đã bày tỏ mong muốn, nguyện vọng về công tác đổi mới, nâng cao phương pháp dạy và học; điều kiện cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy và tiếp thu tri thức; công tác hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 … Trong không khí hết sức thoải mái, thân thiện, thầy Nguyễn Thế Chung, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp giải đáp, trả lời câu hỏi, cùng chia sẻ, trao đổi, tìm những giải pháp để tháo gỡ những lo lắng, băn khoăn của các em, đồng thời đưa ra những tư vấn, định hướng tương lai cho các em suy ngẫm, chọn lựa.

  

Cũng trong buổi đối thoại này, nhà trường đã phổ biến lại chế độ chính sách, quyền và nghĩa vụ của học sinh ở nội trú theo thông tư 109/2009/TTLT-BTC-BGDĐT và thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT.

Có thể nói, sự tin tưởng, cởi mở giữa lãnh đạo nhà trường và các em học sinh khiến cho buổi đối thoại trở thành một kênh thông tin vô cùng hữu ích, giúp lãnh đạo nhà trường lắng nghe để kịp thời giải quyết những vướng mắc trong thực tế, điều chỉnh và bổ sung kế hoạch chỉ đạo, hướng tới nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và công tác quản lý, góp phần phát huy dân chủ trong trường học, đồng thời thực hiện có hiệu quả việc xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện./.

 

                                                                                      BAN BIÊN TẬP 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 149
Năm 2022 : 1.050